Nghiệp vụ bếp trưởng

Netspace đã xây dựng chương trình “Nghiệp vụ Bếp Trưởng” chuyên nghiệp dành cho các bạn có đam mê và mong muốn phát triển trong ngành bếp. Tham gia chương trình này, Học viên được dạy các món ăn Việt cao cấp và cùng được học bí quyết ẩm thực Việt, Hoa, Âu từ các Chuyên Gia Ẩm thực hàng đầu Việt Nam.

Điểm nổi bật chương trình ngoài việc thực hành dạy nấu ăn bạn sẽ học quản lý, điều phối, phân công công việc, quản lý chi phí, xây dựng thực đơn… cũng như cách tổ chức, quản lý bếp trong nhà hàng và kỹ năng giao tiếp, ứng xử trong tổ chức để bạn có cơ hộ thăng tiến trong ngành F&B.

beptruongbepviet
Chef Jack Lee  hướng dẫn nấu món “Cá diêu hồng sốt me” tại gian bếp trường Netspace

Mục tiêu đào tạo Nghiệp vụ bếp trưởng

  • Đáp ứng nhu cầu của xã hội cần người quản lý bếp được đào tạo các kiến thức và kỹ năng cần thiết.
  • Học viên sau khi tốt nghiệp sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng điều hành, quản lý bếp trong nhà hàng khách sạn…

Thời gian học

  • Thời gian: 320 giờ (9 tháng học tại trường và 1,5 tháng thực tập).
  • Học viên chọn 1 trong 2 ca học hoặc chọn 1 trong 3 buổi học.
Ca học Sáng Chiều Tối
2-4-6
hoặc 3-5-7
08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00

Bằng cấp hoàn tất khóa học Nghiệp vụ bếp trưởng

  • Bằng nghề “Nghiệp vụ bếp trưởngo” do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng “Executive Chef of Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Học phí

  • Học phí: 28.000.000đ/ 1 khóa học đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu, đồng phục, giày bếp… và không gồm chi phí nguyên liệu thi tốt nghiệp cuối khóa.
  • Hoàn tất học phí 1 lần được giảm 5% – 10% học phí
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (giảm 20% học phí).

to-chef-vohoangnhan
Top Chef Võ Hoàng Nhân
  hướng dẫn học viên trường Netspace

Nội dung khóa học  (gồm 4 phần)

  • Phần I: Kiến thức
  • Phần II: Kỹ năng
  • Phần III: Kỹ thuật chế biến các món ăn
  • Phần IV: Thực hành tại các Nhà hàng – Khách sạn

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

Phần 1: KIẾN THỨC

  1. Văn hóa ẩm thực Việt Nam.
  2. Vệ sinh an toàn thực phẩm
  3. Các phương pháp chế biến và sáng tạo món ăn
  4. Xây dựng và bố trí hệ thống bếp
  5. Sơ đồ tổ chức, tổ chức nhân sự bếp
  6. Phương pháp xây dựng menu, định mức, định lượng món ăn
  7. Kiểm soát chi phí nguyên vật liệu.

Phần 2: KỸ NĂNG

  • Kỹ năng sử dụng dao thớt, cắt tỉa.
  • Trang trí căn bản và thực hành trang trí dĩa.

Phần 3: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN

I. Cơm Việt Nam

  • Set Cơm Bắc
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Chế biến các món: cá chép kho riềng,thịt đông dưa chua, thịt luộc – cà pháo mắm tôm, rau muống xào tỏi, canh cua rau đay.
  • Set cơm Nam – Trung
    • Kỹ thuật hấp cơm.
    • Chế biến các món: thịt kho trứng (kho tàu), cá kho tộ, sườn ram, rau luộc thập cẩm kho quẹt, canh chua cá.

II.Các món khai vị:

Học viên sẽ được học về phương pháp chế biến và thực hành chế biến gồm:

  • Các món gỏi
    • Gỏi bò bóp thấu, gỏi chua cay (Thái), gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi ốc giác…
  • Các món lăn bột, chiên
    • Càng cua bách hoa, tôm lăn bột, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh…
  • Các món cuốn
    • Gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cuốn diếp, chả giò truyền thống…
  • Các món súp
    • Súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp gà nấm hương, súp măng tây cua…

III. Các món chính: Học viên sẽ được học về phương pháp chế biến và thực hành chế biến gồm

  • Các món nướng
    • Tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế, vú heo nướng chao, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, hào nướng phô mai, sườn chìa nướng mật ong, mè, heo nướng xiên, bò nướng lụi, bò nướng lá lốt, gà nướng Bản Đôn, gà nướng niêu, cá saba nướng giấy bạc, gà nướng ống tre, vịt  nướng giả cầy.
  • Các món quay chảo
    • Giò heo muối chiên giòn, gà quay chảo bánh bao, chim cút quay bơ.
  • Các món chiên
    • Cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt cam, sườn heo chiên sốt chanh dây, cánh gà chiên nước mắm.
  • Các món cơm đặc biệt
    • Cơm chiên hải sản, cơm chiên cá mặn, cơm chiên thập cẩm.
  • Các món bò
    • Bò beefsteak, bò lúc lắc, bò né.
  • Các món xào
    • Mì xào thập cẩm, bún gạo xào thập cẩm, sườn heo xào chua ngọt, cải thìa xào dầu hào, lòng gà xào mướp, dồi trường xào cải chua.
  • Các món hấp
    • Nghêu hấp sả, cá lóc hấp bầu, gà hấp cải bẹ xanh, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng.
  • Các món chưng, om
    • Cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu.
  • Các món rang
    • Cua rang me, gà rang lá chanh, tôm rang muối tuyết, tôm hoàng kim.
  • Các món hầm, tiềm
    • Cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu, bò hầm sa tế, gà tiềm ớt hiểm, gà ác tiềm thuốc bắc, vịt tiềm ngũ quả, vịt nấu chao, vịt nấu khoai sọ.
  • Các món lẩu
    • Lẩu hải sản chua cay, lẩu gà nấu nấm, lẩu đầu cá măng chua,  lẩu cua đồng, lẩu cá thác lác khổ qua, lẩu cá điêu hồng nấu ngót.
  • Các món cháo
    • Cháo hào, cháo gà, cháo cá lóc miền tây.
  • Các món nhúng
    • Bò nhúng dấm, trâu nhúng mẻ, hải sản nhúng ớt.

Phần 4: THỰC TẬP TẠI CÁC NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Phần 5: KIỂM TRA VÀ THI TỐT NGHIỆP

 

 

thuc-te-cho
Học viên Netspace đi thực tế tại chợ truyền thống để học kỹ năng lựa chọn nguyên liệu, quản lý chi phí

thi-cuoi-khoa
Buổi thi cuối khóa của học viên Netspace

thuc-te-nh
Học viên Netspace học thực tế từ gian bếp Khách sạn 5 sao Crowne Plaza

mon-viet2
Học viên Netspace với các món Việt thi giữa kỳ

mon-viet3
Học viên Netspace với các món Việt thi giữa kỳ