Kỹ thuật làm bánh

Kỹ thuật làm bánh là chương trình đào tạo đặc biệt được cập nhật các loại bánh thịnh hành và yêu thích nhất hiện nay vì sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ có một nghề để làm việc hoặc khởi nghiệp các mô hình kinh doanh về bánh hoặc mô hình kết hợp bánh và các loại nước uống.

Giới thiệu chương trình Kỹ thuật làm bánh

Sự kết hợp đa dạng về nguyên liệu, nhân bánh và phương pháp chế biến các loại bánh Âu, bánh Á… tạo nên sự đa dạng, đặc sắc của nhiều loại bánh, đã cuốn hút mạnh mẽ các bạn trẻ, tạo nên sự sôi động trong ngành bánh.

Nhiều mô hình kinh doanh chuyên về bánh như: Đức Phát, ABC, Kinh Đô, Tour le Jours… Đồng thời, nhiều mô hình kinh doanh kết hợp các loại nước uống và bánh như: Highland Coffee, Starbuck, Vanilla & Butter, Savoure, Fly Cupcake… thu hút nhà đầu tư, nguồn nhân lực kinh doanh và làm việc trong ngành bánh.

Những chuyên gia cao cấp về bánh, có tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các khách sạn 5 sao… được mời giảng dạy chương trình này nên bạn sẽ học “bí quyết” để làm bánh ngon.

chuyen-gia-lam-banhĐể trở thành chuyên gia làm bánh đòi hỏi bạn yêu nghề và học bí quyết làm bánh từ chuyên gia Bakery hàng đầu NetSpace

Thời gian và học phí

  • Thời gian: 200 giờ
  • Học phí: 12.000.000đ/ 1 khóa học đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu, đồng phục trong quá trình học
  • Hoàn tất học phí 1 lần được giảm 5% – 10% học phí
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (giảm 20% học phí).
Ngày học Sáng Chiều Tối
2-4-6 08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00
3-5-7

Chứng chỉ hoàn tất khóa học Kỹ thuật làm bánh

  • Bằng nghề “Chuyên gia làm bánh” do Trường dạy nghề ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng tiếng Anh “Professional Pastry Couse”  bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Nội dung khóa Kỹ thuật làm bánh: gồm 4 phần

  • Kiến thức và quy trình làm bánh.
  • Thực hành các loại bánh tổng hợp.
  • Thực hành các loại bánh hiện đại.

CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH

I. Kiến thức tổng quan khóa Kỹ thuật làm bánh:

  • Tổng quan về bánh mì, bánh ngọt.
  • Tìm hiểu về nguyên liệu, các dòng bánh, dụng cụ làm bánh liên quan, chọn mua nguyên liệu…
  • Quy trình nhào cán bột.
  • Cách sử dụng lò nướng.
  • Nhận biết công thức thật và công thức ảo.
  • Cách tồn trữ, bảo quản và cách lựa chọn nguyên vật liệu…
  • Cơ cấu tổ chức bếp bánh.
  • An toàn lao động và vệ sinh thực phẩm.
  • Thực hành các kĩ năng fold, nhào bột, đánh trứng, tạo hình, trộn nguyên liệu…

II. Thực hành học làm bánh tổng hợp

      1. Dòng bánh nướng (3 buổi)
        • Cream Brulee
        • Cream Caramel.
        • Roll sponge (nhân mứt thơm)
        • Vanilla/Banana Muffin
        • Cookies (Raisin, chocolate, vanilla, coconut. sliced hazelnut)
      2. Dòng bánh lạnh (3 buổi)
        • Panna cotta
        • Mango pudding.
        • Passion cup
        • Passion cheesecake.
        • Tiramisu cake
        • Chocolate mouse cake.
      3. Dòng bánh Á (6 buổi)
        • Bánh chà bông kẹp, Bánh tổ cút Jambon, Bánh mì xoắn ốc nhân khoai môn.
        • Bánh mì xúc xích chà bông Mã Lai, Bánh lưỡi dứa, Papparoti xúc xích.
        • Bánh mì hột vịt muối, Bánh Doughnut custard, Doughnut Chocolate.
        • Bánh mì bông lan mặn, Paparotti nhân thơm, Bánh mì xúc xích hình chiếc lá.
        • Bánh mì ốc thịt, bánh mì ốc kem sữa tươi, Bánh đùi gà nhân thịt.
        • Bánh bao nhân thịt chà bông trứng cút, Xúc xích chiên xù.
      4. Dòng bánh Âu (4 buổi)
        • Cheese cake (with oreo, chocolate, vanilla – đế bánh) & mango
        • Bánh kem sữa tươi (nhân: mứt thơm,…) & trang trí với trái cây tươi: cam, táo với bánh oreo, bánh quế cosy
        • Baguette
        • Waffle (with fruit & syrup)
        • Sour Rye Bread, Pate chaud

III.  Thực hành học làm bánh hiện đại

        1. Dòng Bánh mì (2 buổi)
          • Sausage croissant,
          • Almond croissant
          • Ham and cheese croissant
          • Sandwich: nhân + sốt
        2. Dòng bánh nướng (1 buổi)
          • Waffle (sử dụng kết hợp mứt trái cây & trái cây tươi)
          • Pancake (sử dụng kết hợp mứt trái cây & trái cây tươi)
        3. Dòng bánh Crepe (1 buổi)
          • HOKKAIDO Milk Crepe
          • Green tea crepe
        4. Dòng Choux (1 buổi)
          • Choux (Chewy Choux)
          • Eclairs.
        5. Dòng bánh Cheese Cake (2 buổi)
          • Matcha rare cheesecake (bánh phô mai tươi trà xanh).
          • Japanese Sponge Cheesecake.
        6. Dòng bánh lạnh (2 buổi)
          • Panna Cotta.
          • Mango Pudding
          • Strawberry cheese mousse
          • Passion mousse
        7. Dòng bánh ngàn lớp (2 buổi)
          • Strawberry Danish
          • Apricot Danish
          • Raspberry Danish
        8. Dòng bánh bông lan (1 buổi)
          • Roll Sponge Cake
          • Gâteau Chocolat (bánh gatô sôcôla kiểu Pháp)

IV. Thi cuối khoá

choux chewy junior

Bài thi cuối kì của học viên lớp Bánh của trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace

vanilla pudding

Bài thi Vanilla Pudding của học viên