Kỹ thuật chế biến món Âu

Kỹ thuật chế biến món Âu là chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho các học viên yêu thích các món ăn châu Âu đẳng cấp với đội ngũ giảng viên nhiều năm kinh nghiệm tại các Nhà hàng, Khách sạn nổi tiếng tại Việt Nam và thế giới.

Chương trình học nấu ăn “Kỹ thuật chế biến món Âu” bạn sẽ được học nấu ăn những món ăn Âu mang đậm nét truyền thống và hiện đại của Anh, đặc sắc gia vị của Tây Ban Nha, thanh lịch như món Pháp hay tinh tế như món Ý nhưng không kém phần đẳng cấp bởi sự hài hòa, tinh tế nhưng đơn giản và sang trọng.

JACK-LEE-02Học nấu ăn với môi trường học tập chuyên nghiệp cùng với Jack lee – Đại sứ Ẩm thực của trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace

1. Đăc điểm chương trình chế biến món Âu

Bạn là người ưa thích những món ăn Âu, chuẩn bị đi sang sinh sống, du lịch những nước Châu Âu, hay đơn giản bạn muốn tìm hiểu về ẩm thực của các nước phương Tây, hoặc bạn muốn phát triển trở thành một Đầu bếp Âu chuyên nghiệp?

Sau khi hoàn tất khóa học, học viên sẽ có nhiều cơ hội thực tập và tại các nhà hàng, khách sạn lớn tại Việt Nam và thế giới.

HÌNH GHÉP mon âu
Học nấu ănBếp Âu căn bản với những buổi học sinh động

2. Thời gian

  • Thời gian học: 320 giờ
  • Thời gian trên bao gồm cả thời gian thực tập
Ngày học Sáng Chiều Tối
2-4-6 08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00

3. Chứng chỉ hoàn tất khóa kỹ thuật chế biến món Âu

  • Bằng nghề “Kỹ thuật chế biến món Âu” bằng tiếng Việt do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Bằng “Course of European Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

4. Học phí:

  • Học phí: 24.000.000 đ/khóa, học phí đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành và đồng phục bếp, không tính chi phí nguyên liệu các buổi thi.
  • Hoàn tất học phí 1 lần được giảm 5% – 10% học phí
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (giảm 20% học phí).

5. Nội dung khóa học

I. Kiến thức và kỹ năng

  1. Giới thiệu các loại gia vị và lá mùi thường chế biến trong món Âu.
  2. Sử dụng các bộ dụng cụ đo lường trong bếp Âu.
  3. Khái niệm về phương pháp chế biến món Âu, lưu trữ thực phẩm, nhiệt độ phòng, …
  4. Vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân trong bếp Âu.
  5. Kiểm soát các rủi ro trong bếp Âu.
  6. Các loại công cụ, dụng cụ thường dùng trong bếp Âu.

II. Stock (nấu nước dùng)

  1. Giới thiệu về các loại nước dùng.
  2. Giới thiệu về các món salad
  3. Giới thiệu về các món mì và pasta
  4. Thực hành: Beef brown stock, chicken stock

III. Soup

  1. Tomato vegetable bacon soup
  2. Pumpkin cream soup
  3. Chicken consomme’
  4. Cream of mushroom soup

IV. Salad

  1. Tuna salad
  2. Duck breast salad
  3. Beef salad
  4. Caesar salad

V. Sanwich

  1. Club sandwich
  2. Steakwich
  3. Chicken sandwich
  4. Eggs sandwich

VI. Pasta & Spaghetti (các loại mì Ý)

  1. Bacon and peas pasta
  2. Tuna pasta puttanesca
  3. Beef ball pasta cream tomatoes sauce
  4. Spaghetti bolognese
  5. Spaghetti seafood cream sauce
  6. Spaghetti seafood tomatoes sauce
  7. Spaghetti carbonara

VII. Thực hành chế biến các món chính

1. Các món hấp, áp chảo, nướng và đút lò:

  • Các món từ hải sản và cá: Baked clam, pan-fry shrimp spicy herbs,deep-fry squid garlic mayonnaise sauce, steamed seabass lemon butter sauce.
  • Các món từ gà, vịt: Roasted chicken breast cream mustard sauce, chicken lollipop, roasted duck breast orange sauce, seared duck breast with cranberries and gratinated potato.
  • Các món từ bò, heo: Roasted pork tenderloin bacon garlic sauce, pan-fry pork sirloin cream mushrooms sauce, beef sirloin red wine sauce.
  • Các món từ thịt trừu (cừu): Grilled lamb chops black peppercorn brown sauce, pan-fry lamb chops cream mushrooms sauce

2. Các món hầm: Pork spare ribs stew, beef stew, chicken stew

3. Các món quay: Roasted fresh bacon brown sauce, roasted whole chicken red wine sauce.

4. Các món cuộn, áp chảo: Beef filet mignon with red wine shallot sauce, rolled seabass with bacon and tomato nage

5. Các món từ pate, gan: Cold meat platter, chicken leg cold meat, canape

6. Các món từ mực, cua: Salmon stuffed crab meat passion fruite sauce, rolled squid mustard sauce

VIII: Thực hành chế biến các món tráng miệng

  1. Mango mousse
  2. Crepe durian cream
  3. Strawberry mousse
  4. Vanilla pudding
  5. Chocolate cupcake
  6. Apple tart

IX: Thực tập xây dựng menu

X: Thi tốt nghiệp

quoc-te-03quoc-te-05

quoc-te-04