Kỹ thuật chế biến món Á

Học nấu ăn đang là nhu cầu rất lớn của nhiều bạn trẻ và những người quan tâm đến việc tìm kiếm một nghề nghiệp ổn định và phát triển. Chương trình Kỹ thuật chế biến món Á được Trường dạy học nấu ăn Netspace xây dựng nhằm đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp, có kỹ năng làm việc tốt tại bộ phận bếp của các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du lịch tại Việt Nam và nước ngoài.

Học viên được học với các Bếp Trưởng hàng đầu tại Việt Nam, được thực tập và có nhiều cơ hội việc làm tại các Nhà hàng, Khách sạn, Khu Du Lịch lớn với công việc ổn định, môi trường làm việc chuyên nghiệp, thu nhập cao.

1.  Đặc điểm chương trình Kỹ thuật chế biến món Á

Ẩm thực Việt Nam được cả thế giới biết đến nhờ vào tài năng của những đầu bếp Việt Nam tài hoa đã làm nên những món ăn thuần Việt kết hợp với những tinh hoa của các món ăn Phương Tây và Phương Đông.


Học nấu ăn tại trường Netspace để trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp

Tham gia chương trình này, học viên được học rất nhiều các kỹ năng chế biến các món ăn Việt Nam đang thịnh hành tại hầu hết các Nhà hàng trung và cao cấp, đảm bảo việc ứng dụng vào thực tế tốt.

JACK-LEE-01
Học nấu ăn với môi trường học tập chuyên nghiệp cùng với Jack lee – Đại sứ Ẩm thực của trường Dạy nghề Ẩm thực Netspace

Thời gian học

  • Thời gian học 320 giờ
Ngày học Sáng Chiều Tối
2-4-6 08h00 – 11h00 14h00 – 17h00 18h00 – 21h00
3-5-7

Chứng chỉ hoàn tất khóa học

  • Bằng nghề “Kỹ thuật chế biến món Á” do Trường dạy nghề Ẫm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc
  • Bằng “Course of Professional Asia Culinary Arts” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trường Dạy Nghề Ẩm Thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep

Học phí chương trình Kỹ thuật chế biến món Á

  • Học phí: 18.000.000 đ/khoá
  • Học phí trọn gói đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu thực hành, bộ dao cắt tỉa, đồng phục bếp, giày bếp, đồng phục dã ngoại, không bao gồm chi phí nguyên liệu các buổi thi.
  • Ưu đãi học phí cho các đối tượng gia đình khó khăn hoặc bộ đội xuất ngũ (giảm 20% học phí).

icon-lichkhaigiang

Nội dung khóa học Kỹ thuật chế biến món Á

Phần 1: KIẾN THỨC

  • Văn hóa ẩm thực Việt Nam, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Phòng cháy chữa cháy, an toàn lao động.

Phần 2: KỸ NĂNG

  • Phân biệt và sử dụng các công cụ, dụng cụ tương ứng từng phương pháp chế biến
  • Kỹ năng sử dụng dao thớt.
  • Kỹ năng cắt tỉa, trang trí căn bản

bep-viet

bep-viet-04
Học nấu ăn với kỹ năng cắt tỉa, trang trí các món ăn

Phần 3: KỸ THUẬT CHẾ BIẾN CÁC MÓN ĂN VIỆT NAM

I. Cơm Việt Nam

  • Phần Cơm Bắc
    • Kỹ thuật nấu cơm bằng nồi cơm điện.
    • Chế biến các món: cá chép kho riềng, thịt đông dưa chua, thịt luộc – cà pháo mắm tôm, đậu hủ lướt ván, rau muống xào tỏi, canh cua rau đay.

set-com-bac

Học nấu ăn với set cơm Bắc

  • Phần cơm Nam – Trung
    • Kỹ thuật hấp cơm.
    • Chế biến các món: thịt kho trứng (kho tàu), cá kho tộ, sườn ram, rau luộc thập cẩm kho quẹt, canh chua cá.

II. Các món khai vị: Học viên sẽ được học về phương pháp chế biến và thực hành chế biến gồm:

  • Kỹ năng cắt thái, rút xương các loại thịt:
    • Cá điêu hồng tái mù tạt, xương cá điêu hồng chiên giò, lươn xúc bánh đa
  • Các món gỏi
    • Gỏi bò bóp thấu, gỏi chua cay (Thái), gỏi củ hủ dừa tôm thịt, gỏi ốc giác, nộm su hào ba chỉ rán…
  • Các món lăn bột, chiên
    • Càng cua bách hoa, tôm lăn bột, mực chiên giòn, cá thác lác chiên cốm xanh.
  • Các món cuốn
    • Gỏi cuốn, bì cuốn, phở cuốn, cuốn diếp, chả giò truyền thống…
  • Các món súp
    • Súp cua tuyết nhĩ, súp hải sản rong biển, súp gà nấm hương, súp măng tây cua…

goi-oc-giac
Học nấu ăn
với món gỏi ốc giác

III. Các món chính:

Học viên sẽ được học về phương pháp chế biến và thực hành chế biến gồm:

  • Các món nướng
    • Tôm nướng muối ớt, mực nướng sa tế, ếch nổ muối hột, vú heo nướng chao, ốc bươu nướng tiêu xanh, sò lông nướng mỡ hành, hào nướng phô mai, sườn chìa nướng mật ong & mè, heo nướng xiên, bò nướng lụi, bò nướng lá lốt, gà nướng Bản Đôn, gà nướng niêu, cá saba nướng giấy bạc, gà nướng ống tre, vịt nướng giả cầy.
  • Các món quay chảo
    • Giò heo muối chiên giòn, gà quay chảo bánh bao, chim cút quay bơ.
  • Các món chiên
    • Cá tai tượng chiên xù, cá chẽm chiên sốt chanh dây, sườn heo chiên sốt cam, cánh gà chiên nước mắm.

ca-tai-tuong-chien-xu

Học nấu ăn món cá tai tượng chiên xù

  • Các món cơm đặc biệt
    • Cơm chiên hải sản, cơm chiên cá mặn, cơm chiên thập cẩm, Bò beefsteak, bò lúc lắc, bò né.
  • Các món xào
    • Mì xào thập cẩm,  sườn heo xào chua ngọt,  lòng gà xào mướp, mực xào kiểu Thái
  • Các món hấp
    • Cá lóc hấp bầu, dồi trường hấp hành, mực hấp gừng, ốc bươu nhồi thịt hấp gừng.
  • Các món chưng, om
    • Cá chưng tương hột, cá chép om dưa, ốc bươu om chuối đậu.
  • Các món rang
    • Cua rang me, tôm rang muối tuyết, tim cật cháy tỏi, gà rang lá chanh.
  • Các món hầm, tiềm
    • Cà ri gà, bò nấu lagu, bao tử hầm tiêu, bò hầm sa tế, gà tiềm ớt hiểm, vịt nấu chao, sườn nấu khoai sọ.
  • Các món lẩu
    • Lẩu hải sản chua cay, lẩu đầu cá măng chua, lẩu cá điêu hồng nấu ngót, lẩu gà nấu nấm, lẩu cua đồng, lẩu cá thác lác khổ qua, lẩu cá diêu hồng rấu riêu
  • Các món cháo
    • Cháo hào, cháo gà, cháo cá lóc miền tây.
  • Các món nhúng
    • Bò nhúng giấm, trâu nhúng mẻ, hải sản nhúng ớt.

Phần 4: DÃ NGOẠI VÀ GIAO LƯU VỚI CÁC ĐẦU BẾP NỔI TIẾNG  

Phần 5: THỰC TẬP TẠI CÁC NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Phần 6: KIỂM TRA VÀ THI TỐT NGHIỆP

bep-viet-06

Học viên tham gia khóa học Bếp chính Bếp Việt tại buổi thi tốt nghiệp