Khóa học pha chế Bar Trưởng

Chương trình đào tạo NGHỀ PHA CHẾ (Bar Trưởng) được thiết kế để đào tạo ra những học viên có đủ kỹ năng, kiến thức tay nghề cao đủ điều kiện làm việc trong các nhà hàng, khách sạn cao cấp. Học viên sau khi tham gia khóa học sẽ có cơ hội tìm việc làm với mức lương cao, công việc ổn định, thăng tiến .

Nội dung chương trình học: Gồm 2 học phần ( Pha chế tổng hợp & Bartender)
PHẦN I: PHA CHẾ TỔNG HỢP (20 BUỔI):
  1. Các nguyên tắc căn bản trong pha chế và thực hành pha chế cà phê phin
    • Phân biệt Bartender, Barista và pha chế tổng hợp
    • Giới thiệu sơ nét về pha chế tổng hợp
    • Trang thiết bị và dụng cụ pha chế
    • Kiến thức về thức uống có cồn & không cồn
    • Các nguyên tắc cơ bản trong kỹ thuật pha chế
    • Các nguyên tắc cơ bản trong chọn lựa và bảo quản nguyên liệu
    • Các phương pháp pha chế các dòng thức uống.
    • Cà phê phin (nóng/đá)
    • Cà phê sữa (nóng/đá)
    • Cà phê trứng
2. Thức uống truyền thống
  • Cacao (nóng/đá)
  • Trà gừng mật ong
  • Trà thảo mộc
  • Lipton tea: Trà đào, trà mơ, trà xoài…
  • Green tea
  • Thái lan tea
  • Earl Grey tea: Trà táo, trà dâu
  • Thức uống trà kết hợp với sữa
    • Trà sữa truyền thống, trà sữa trái cây, trà sữa khác
    • Trà sữa Foam milk
    • Cách làm thạch, nấu trân châu
  • Nước ép trái cây
    • Nước ép đơn tầng
    • Nước ép đa tầng
    • Ép táo, ép dâu, ép dưa hấu, ép cà rốt, ép thơm
    • Đặc biệt: chanh tuyết, cam ép
  • Sinh tố trái cây Việt Nam
    • Mãng cầu, sapoche, bơ, dừa, dâu, xoài, chuối, cà chua
    • Special: Sinh tố đa tầng, sinh tố không sữa
  • 3. Thức uống hiện đại:
  • Sinh tố trái cây đặc biệt (Lassi)
    • Trái cây kết hợp gia vị: Sapodilla Lassi, Cucumber Lassi, Kiwi Lassi, Strawberry Lassi, Mango Lassi, Green Tea Lassi
  • Sữa chua trái cây (Yogurt shake, Yogurt muddle)
    • Trái cây kết hợp Yogurt, lá bạc hà: bơ, xoài, dâu, mãng cầu, cà chua, chanh dây
  • Soda (Italian Soda, Mojito, Granita)
    • Mojito: Soda, chanh, lá bạc hà
    • Granita: Trà, soda, trái cây
    • Soda Ý kết hợp cream, syrup, soda

  •  Cà phê Ý căn bản 1 (Espresso)
    • Giới thiệu máy pha cà phê
    • Cách làm Espresso, tạo bọt sữa
  • Cà phê Ý căn bản 2 (Espresso)
    • Cappuccino, Latte, Americano, Mocha (nóng, đá)
  • Thức uống đá xay (Ice blended)
    • Coffee caramel chelly, Matcha Chelly, Cookie Cream, Chocolate Freezer
  • Sinh tố hiện đại (Smoothies)
    • Trái cây đóng hộp kết hợp yogurt và kem
    • Frappuccino, Mango Mania, Blueberry, Peach smoothies, Strawberry, Kiwi smoothies
  • Phương pháp xây dựng menu, bí quyết kinh doanh các mô hình thức uống
    • Dạy chung các học viên có nhu cầu kinh doanh mở quán
  • Review
  • Thi kết thúc học phần
PHẦN III: PHA CHẾ RƯỢU – BARTENDER (20 BUỔI)
  • Khái quát môn học
    • Kết cấu quầy bar: sắp xếp, bố trí
    • Trang thiết bị, dụng cụ: cách gọi tên, cách sử dụng, cách sắp xếp, bảo quản, vệ sinh
    • Phân loại thức uống: có cồn, không cồn
    • Cách phục vụ, phân loại thức uống không cồn (nước ngọt, nước trái cây, nước đóng chai)
    • Phân biệt cồn và rượu
  • Bia và kĩ năng trang trí các loại thức uống
    • Khái quát về beer: khái niệm, phân loại, nhãn hiệu thông dụng
    • Cách phục vụ beer
    • Cách cắt, trang trí cơ bản: chanh, cam, thơm (khóm)
  • Rượu vang và kỹ năng pha chế cơ bản, pha chế các loại cocktail từ rượu vang
    • Khát quát và phân loại rượu vang
    • Phục vụ rượu vang
    • Thực hành kỹ năng pha chế cơ bản: Lắc, khuấy, dầm, nghiền
    • Pha chế cocktail từ rượu vang: Sangria, Mulled wine, Champagne Cocktail
  • Whisky và pha chế các loại cocktail từ whisky
    • Khát quát, các loại rượu Whisky
    • Phục vụ whisky
    • Thực hành pha chế cocktail và thức uống từ whisky: Whiskey Sour, Whisky coke, Mint Julep, Old Fashioned
  • Brandy và pha chế các loại cocktail từ Brandy
    • Khát quát, phân loại Brandy (Cognac, armagnac)
    • Phục vụ Brandy
    • Thực hành pha chế cocktail: Mixxer brandy base, Sidecar, Horse’s Neck, French Connection

  • Tequila, Rum, Vodka, Gin và pha chế cocktail liên quan
    • Khát quát , phân loại 4 loại rượu: Tequila, Rum, Vodka, Gin
    • Thực hành pha chế cocktail liên quan: Gin & Tonic, Tequila Pop, Slammer, Moscow Mule, Caipirinha
  • Rượu mùi (Liqueur)
    • Khát quát, phân loại rượu mùi
    • Phục vụ Rượu mùi
    • Thực hành pha chế cocktail từ rượu mùi, tự pha chế rượu mùi, siro (homemade liqueur, syrup)
  • Pha chế các loại cocktail Martini và Manhattan
    • Khái quát, phân loại, cấu trúc, Cocktail cơ bản.
    • Thực hành pha chế cocktail nhóm Martini: Martini Dry/ Sweet
    • Thực hành pha chế cocktail nhóm Manhattan: Manhattan, Dry Manhattan
    • Các loại cocktail từ các rượu khác: Americano, Negroni, Boulevardier, Bronx, Rose
  • Pha chế các loại cocktail vị chua (Sour)
    • Thực hành pha chế các loại cocktail: Daiquiri, White Lady, Kamikaze, Margarita, Gin Fizz,
    • Amaretto Sour, Paradise, Cosmopolitan
  • Pha chế các loại cocktail vị ngọt, béo, nóng (Liquor, Cream, Hot)
    • Thực hành pha chế cocktail: Godfather, Rusty nail, Black Russian, Ps I Love You, Grasshopper
* Pha chế các loại cocktail thể tích lớn (Long drink/ Wine & punch)
  • Thực hành pha chế cocktail thể tích lớn, sử dụng ly cao, lớn
  • Bloody Mary, Blue Lagoon, Mojito, Pinacolada
  • Pha chế cocktail ly nhỏ, phân tầng, phân màu (Liqueur, Layer, Shooter)
    • Thực hành pha chế cocktail sử dụng ly nhỏ, hoặc đốt lửa
    • B 52/ 54, Brain Tumor, Innocent Sex, Jellyfish, Rainbow layered shot, Lamborghini, ABC
  • Những cocktail thông dụng khác (Popular Cocktail)
    • Thực hành pha chế cocktail thông dụng khác
    • Singapore Sling, Maitai, Tequila Sunrise, Illusion, Sex on the Beach
  • Pha chế thức uống không cồn (Mocktail)
    • Thực hành pha chế thức uống không cồn khác
    • Cinderella, PussyFoot, Shirley Temple, Virgin Colada, Peach Sunrise
  • Bartender FLair: (8buổi)
  • Review 1
    • Ôn tập tất cả lý thuyết, ôn tập kỹ năng rót, khuấy, lắc..sử dụng vỏ chai rượu đựng nước và dụng cụ bartender (song song kiểm tra công thức).
  • Review 2
    • Ôn tập các thức uống trong nội dung thi.
  • Thi kết thúc Chương trình Bartender.
Thời gian học: (40 buổi)

Học phí

  • Học phí: 18.000.000đ/khóa học đã bao gồm chi phí nguyên vật liệu, đồng phục, giáo trình, bằng cấp trong quá trình học (Không bao gồm nguyên vật liệu thi cuối khóa).
  • Giảm 10% học khi khi đăng ký trước ngày khai giảng hoặc đóng học phí 1 lần trước ngày khai giảng 3 ngày.
  • Giảm 20% học phí cho các đối tượng gia đình hộ nghèo hoặc bộ đội xuất ngũ.

Chứng chỉ hoàn tất khóa Nghề Pha Chế

  • Bằng nghề “Pha Chế Bar Trưởng” bằng tiếng Việt do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp có giá trị toàn quốc.
  • Bằng “Professional Beverage Service Courses” bằng tiếng Anh được chấp nhận ở thị trường lao động quốc tế do Trung tâm dạy nghề Ẩm thực Netspace cấp.
  • Xem chi tiết mẫu bằng tại link http://netspace.edu.vn/netspace/mau-van-bang-tot-nghiep
  • Chiêu sinh hàng tháng các khóa học mới.
  • Đảm bảo việc làm sau khi học viên tốt nghiệp.
🔶 Liên hệ để biết thêm thông tin cụ thể của khóa học:
– Tel(063)3 811 199 – (063)3 811 166
– Hotline: 0965 82 83 88 – 0905 362 809
– Địa chỉ: 51D Hùng Vương, Phường 9, Đà Lạt.